July 3, 2022

Asssem

เว็บพนันออนไลน์ อันดับ 1 ของประเทศไทย

รีวิวหนัง

รีวิวหนัง

รีวิวหนัง After หนังรักแนวโรแมนติกดราม่า

รีวิวหนัง  ที่สร้างขึ้นจากนิยายขายดีเรื่อง After ของแอนนา ท็อดด์ โดยได้คว้ารางวัลภาพยนตร์ดราม่าแห่งปี จากงาน People’s Choice Awards 2019 กับเหตุการณ์ของ “เทสซ่า” สาวเฟรชชี่ปี 1 ผู้ใช้ชีวิตอยู่ภายในกรอบมาตลอด กระทั่งก้าวสู่รั้วสถาบันอุดมศึกษา ในปาร์ตี้คืนหนึ่งเธอได้เจอกับ “ฮาร์ดิน” หนุ่มหล่อแบดบอย ที่การเหน้าจอกันครั้งแรกไม่น่าจับอกจับใจเท่าไรนัก แต่แล้วโชคชะตาก็ทำให้ทั้งคู่ได้มาสนิทสนมกัน จนกำเนิดเป็นความรัก ที่เทสซ่าหารู้ไม่ว่าความเกี่ยวเนื่องครั้งนี้มีความลับบางสิ่งซ่อนอยู่

Ali’s Weddind หนังรอมคอมน้ำดี ผลงาน Netflix Originals จากออสเตรเลีย รีวิวหนัง  สร้างขึ้นจากนวนิยายเรื่อง Good Muslim Boy ของ Osamah Sami กับเรื่องราวของ “อาลี” หนุ่มมุสลิม ลูกชายของผู้นำศาสนาชาวอิรักในเมลเบิร์น ที่จำเป็นจะต้องตกที่นั่งยากลำเค็ญ เมื่อเขาจำเป็นต้องตัดสินใจระหว่างบทบาทของครอบครัวและแนวทางการทำตามจิตใจตัวเอง

รีวิวหนัง

Batman Begins โดย Poprock on FILMคงจะไม่จำเป็นที่จะต้องมีการโฆษณาอวดบ่งบอกสรรพคุณอีกแล้วเพื่อชื่อเรื่องของ คริสโตเฟอร์ โนแลน ภายหลังจากนำเอา Batman ซีรีส์กลับมา Reboot ใหม่หมด และแบ่งทำเป็นไตรภาค “โนแลน” ก็กลายเป็นชื่อเรื่องของผู้กำกับที่สร้างแบทแมนซีรี่ส์ได้ดิบได้ดียอดเยี่ยมคนหนึ่งในความเป็นมาศาสตร์เลยทีเดียว ต่อให้คุณเป็นแอนตี้แฟนแค่นไหน คุณก็ควรต้องยอมรับว่า นี่เป็นจริงๆแล้ว การวางเส้นเรื่องไตรภาค Batman ของโนแลน ทำให้เรารู้ว่า เขาเป็นผู้กำกับที่ละเอียด

ละเมียดละไม ในทุกส่วนของงานเลยทีเดียว ซึ่งแม้ภาค 2 อย่าง The Dark Knight จะเป็นภาคที่ประสบความสำเร็จสูงที่สุด และ The Dark Knight Rises จะเป็นภาคที่คนกล่าวถึงและเป็นกระแสเยอะที่สุด แต่ภาคที่น่าดึงดูดที่สุดในทรรศนะนักเขียนกับเป็นภาคแรก คือ Batman Begins เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งปวง ที่โนแลนเล่าได้ขนาดที่เล็กมาก มีปูมต้นสายปลายเหตุที่น่าดึงดูดและนำมาซึ่งการทำให้หนังภาคต่อๆมาไม่มีข้อผิดพลาดอย่างยิ่งจริงๆ ความแสืบค้นที่ควรต้องสูญเสี ยครอบครัวตั้งแต่ยังเป็นเด็ก ความสูญเสียยังมีผลให้บรูซ เวย์นใส่ใจว่า เมืองที่เขาอยู่ Gotham City มันฟอนเฟะ และ ชั่วร้ายจริงๆ นอกเหนือจากการชำระแสืบค้น

สิ่งที่บรูซ เวย์น ตระหนักได้คือ มันไม่น่าจะใช่แค่ โจรกระจอกเพียงคนเดียวที่ส่งผลให้เขาจำเป็นต้องเสียครอบครัว แต่เป็นความชั่วร้ายที่ครอบครองเมืองนี้อยู่ต่างหาก นั่นนำมาซึ่งการทำให้เขาจะต้องลุกขึ้นต่อสู้ เพื่อที่จะคุ้มครองป้องกันเมืองนี้ เมืองที่ครอบครัวของเขาอยากให้มันเป็นเมืองที่สงบสุข ไม่น่าจะใช่เมืองของอสุรกายความมหัศจรรย์ที่โนแลนทำในภาค Batman Begins ทำให้พวกเรามีความคิดว่า นี่คือ แบทแมน ที่มีโอกาสกำเนิดขึ้นได้จริงๆในโลกนี้ ผู้แสดงสมจริง มีแรงผลักที่สมต้นสายปลายเหตุสมผล และ ตรรกะความนึกคิดที่ชวนคล้อยตาม ไม่ใช่แค่แบทแมนที่เป็นนักแสดงแฟนตาซี ที่พบเจอได้แค่ในหนังการ์ตูน นี่เป็นวิธีการทำให้ตัวละคร “แบทแมน” ได้กลับมาคืนชีพอีกสักรอบ ภายหลังจากเลือนขาดหายไปตามกาลช่วงอยู่หลายสิบปี

Crime Scene: The Vanishing at the Cecil Hotel

ผู้ใดกันที่ชอบเรื่องราวลี้ลับแนวฆาตกรรมสืบสวนหาที่จริง อย่าพลาดดูซีรี่ย์สารคดีชุดนี้เฉียบขาดกับเรื่อง Crime Scene: The Vanishing at the Cecil Hotel จับเอาคดีอาชญากรรมอันโด่งตามที่เคยกำเนิดขึ้นในก่อนหน้านี้เกี่ยวกับการขาดหายตัวไปของเพศหญิงคนในโรงแรมเซซิลของลอสแองเจลิส ที่สร้างความกังวลใจให้กับผู้คนทั่วทั้งโลกกับคลิปวิดีโอความยาวมากกว่า 4 นาที

เหมือนเธอกำลังวิ่งหนีอะไรอะไรบางอย่าง ก่อนที่จะเข้ามาในลิฟต์เธอกดลิฟต์หลากหลายดีกรี อาการเธอผิดปกติดูเหมือนกับว่าจะเริ่มต้นเร่าร้อนขึ้นเรื่อย จนถึงช่วงท้ายคลิป ขาดหายออกมาจากตัวกล้อง และลิฟต์ก็เริ่มเขยื้อน ทั้งที่ไม่มีใครอยู่เลย สำหรับการเล่าเรื่องจะใช้การจำทดลองรูปเหตุการณ์ต่าง ๆ คร่าว ๆ มาขยายความสืบหาจริงๆแล้ว ว่าตกลงแล้วกำเนิดอะไรขึ้นกันแน่

สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก มีผู้รู้เคยกล่าวไว่ว่าบ้านพวกเรานั้นถนัดนักสำหรับการทำหนังอยู่สามชนิดดังเช่นว่า หนังผี หนังโปกฮา และหนังรัก แต่เอาเข้าจริงๆนะครับหนังไทยทั้งสามชนิดนี้ในช่วงขวบปีข้างหลังๆมาเนี่ยมันมีไม่กี่เรื่องเพียงแค่นั้นแหละที่ผมมองว่ามันดีงามจริงๆอย่างที่บอกอ้างกันมา และหนึ่งในนั้นเองก็คือหนังรักๆเอกสารเล็กๆที่เกิดดังแบบเปรี้ยงปร้างขึ้นมาแบบไม่คาดคิดอย่าง รีวิวหนัง  “สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก

” นี่เองครับผมที่สามารถเข้าไปอยู่ด้านในใจผมได้แบบง่ายๆเลยแม้แก่นของเรื่องที่จริงแล้วมันจะไม่น่าใช่อะไรใหม่สักนิดอย่างเรื่องการแอบรัก/ความเกี่ยวข้องในหมู่เพื่อจะนชายเพื่อนหญิง/ความเกี่ยวพันในครอบครัว แต่สิ่งสำคัญที่นำมาซึ่งการทำให้มันดีงามคือ ในช่วงเวลาที่มันไม่ใหม่ แต่มันกลับเกิดการประสมประสานสถานะการณ์ในหลากหลายประเด็นความเกี่ยวข้องได้ลงตัวแบบกำลังดี

ไม่เยอะ ไม่ล้น ไม่เฟ้อ และมันดู ”จริง” เอามากๆ (เว้นแต่ส่วนท้ายนะแหม่๕๕๕๕)จนเหมือนเป็นตัวแทนรูปความจำของช่วงระหว่างหนึ่งในชีวิตว่าพวกเราก็เคยทำอะไรแบบนี้นี่หว่าและนำมาซึ่งการทำให้เราอินได้อย่างสะดวกสบายเลยทีเดียว รีวิวหนัง  (ดิ่งจุดนี้จำเป็นต้องดูใบเฟิร์นและมาริโอ้ด้วยนะที่ส่อให้เห็นได้ดิบได้ดีจริงๆซีนสารรูปรักเอาไปสิบดาว) และเนี่ยแหละคือสิ่งที่ผมอยาจะเห็นการวงการหนังไทยบ้านพวกเรา คือไม่ควรต้องไปมานะจะทำอะไรเกินกำลังหรอก แค่มุ่งปรับปรุงในสิ่งที่เราพอทำแล้วได้อย่างการขัดเกลาบทให้มันดีๆแน่นๆเข้าไว้ก่อน แค่นี้ก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วครับผม

Behind Her Eyes

จากหนังสือขายดีของ Sarah Pinborough สู่ ซีรี่ย์คนต่างประเทศ Netflix 2021 เรื่อง Behind Her Eyes หนังแนวระทึกขวัญเกี่ยวกับผู้หญิงที่ถูกสามีทิ้งไป แต่ยังอาจจำเป็นจะต้องทำทุกอย่างเพื่อที่จะลูกชาย โดยปฏิบัติงานพาร์ทไทม์ในคลินิกจิตแพทย์เพื่อที่จะหาเงินเลี้ยงตนเองและลูก แต่แล้วโลกของเธอจำเป็นที่จะต้องกลับตาลปัตรเมื่อเธอเริ่มมีความเกี่ยวข้องกับเจ้านายใหม่ และที่แปลกนอกเหนือจากนั้นคือเธอเปลี่ยนเป็นเพื่อที่จะนภรรยาของเขาได้อย่างคาดไม่ถึง ในไม่ช้ารักสามเส้าที่ไม่ปกติก็เผยให้เห็นเรื่องราวระทึกขวัญสั่นประสาท เมื่อเธอประสบว่าตนตกอยู่ภายในวังวนแห่งความลับที่ไม่มีอะไร

Oh My Ghost (2015)เหตุการณ์ของ นาบงซอน สาวน้อยขี้อายที่มีรู้สึกที่หก แต่เธอมีพรสวรรค์ในทางแนวทางการทำอาหาร และได้มาทำงานในร้านรวงอาหารที่มีเจ้าของสุดหล่อ คือ เชฟคังซอนอู บงซอนได้แอบชอบเชฟซอนอูอยู่เงียบ ๆ รีวิวหนัง จนถึงเธอได้สังเกตเห็น ชินซุนเอ ผีสาวเวอร์จิ้นความจำเสื่อม  และคิดแค่ว่าก่อนที่เธอจะไป เธอจำเป็นต้องเสียเวอร์จิ้นให้ได้

ซุนเอสบโอกาสใช้ร่างของบงซอนเพื่อไปทำเรื่องป่วน ๆ  เพื่อจะจุดหมายในการเสียซิงของผีสาวหน้าจอมหื่น จนส่งผลให้เพื่อที่จะนเข้าร่วมงานของบงซอนคิดว่าเธอนั้นเป็นคนสองบุคลิกภาพ และเชฟซอนอูก็เป็นเป้าหมายของทั้งบงซุนและซุนเอ การันตีถึงเรื่องวุ่นวาย ๆ ที่จะกำเนิดขึ้นในซีรีส์น่าหัวเราะหัวข้อนี้เลยจ้ะ หากได้ดูแล้วจำเป็นจะต้องตกหลุมรักผีหื่นและตลกโปกฮาจนกรามค้าง รวมจนถึงซึ้งใจแบบอิ่มเอม

Ghostแน่นอนว่าความยิ่งใหญ่ประการสำคัญของ Ghost อยู่ดิ่งฉากจำอมตะชั่วกับชั่วกัลป์์กาลที่ยังโดนอ้างอิงถึงในหลากหลายแบบอย่างแม้เวลาจะผ่านมาช้านานเกิน 20 ปีอย่างฉาก ‘ปั้นหม้อรอรัก’ เคล้าเพลง Unchained Melody

แต่นั่นยังไม่ถึงครึ่งในความดีงามของหนังหัวข้อนี้Ghost ยังมีบทที่ดีระดับชนะสิ่งตอบแทนออสการ์ มีการรวมตัวกันระหว่างสถานะการณ์ความรักซาบซึ้ง ความน่าหัวเราะรื้นเริง (ที่ขำขันอย่างเป็นจริงเป็นจัง) กับเรื่องราวแฟนตาซีเหนือธรรมชาติและการไต่สวนเหตุฆาตรกรรมได้อย่างลงตัว มีพระเอก-นางเอก (Patrick Swayze และDemi Moore) ที่ลุคทรงเสน่ห์ลักขโมยใจผู้คนทั้งบ้านทั้งเมือง แถมด้วยนักแสดงสมทบที่ลักขโมยซีนดีกรีคว้าค่าตอบแทนออสการ์มาให้หนังเรื่องนี้ได้ไปอีก 1 ตัว

The Irregularsถัดมาขอ แนะนำซีรี่ย์ฝรั่ง Netflix 2021 ที่พูดเล่าเหตุการณ์ตั้งแต่สมัยวิคตอเรียของอังกฤษ เมื่อกลุ่มอายุรุ่นเกเรข้างถนนดันโดนหลอกล่อให้ช่วยคลายปริศนาของคดีอาชญากรรมให้กับ ดร.วิลสัน ตัวร้ายของเรื่องกับอีกบุคคลนิรนามในชื่อ เชอร์ล็อก โฮล์ม ซึ่งไม่ใช้ว่าจะง่ายเพราะว่าคดีที่หมู่เขาเจอมีทั้งความลี้ลับอันแสนน่ากลัว และพลังอันแสนเลวร้ายเข้ามาเกี่ยวข้อง หมู่เด็ก ๆ ก็เลยต้องรวมพลังเพื่อที่จะส่งผลให้ลอนดอนและโลกสงบสุข

The Romance of Tiger and Rose (2020)หรือชื่อไทยว่า “ข้านี่แหละองค์เพศหญิงสาม” ที่ทุกคนคุ้นเคยกันนั่นเอง นี่เป็นซีรีส์จีนที่พูดได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ขำขันแบบกรามค้างแน่ๆ โดย เฉินเสี่ยวเชียน นักเขียนบทละครที่ทุ่มเทกับงานมาก  รีวิวหนัง แต่ก็มีปัญหาเกิดขึ้นเมื่อบทละครของเธอถูกวิจารณ์ว่ายังดีน้อยเกินไป และกำเนิดสถานะการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นทำให้เธอได้ทะลุมิติไปในโลกคู่ขช้านานที่เป็นบทละครของเธอเอง และเข้าไปในบทขององค์หญิงสามเฉินเฉียนเฉียน และจะถูกฆ่าตายภายในขณะสามโดย

องค์ชายหานซั่ว แต่สถานะการณ์กลับตาลปัตร อลหม่าน เมื่อเธอจึงควรแปลงเส้นเรื่องให้ตัวเราเองรอดจากความตาย เปลี่ยนจากตัวร้ายกลายเป็นนางเอก รวมถึงการศึกษาว่าบทละครของเธอไม่ดียังไง เธอจะเอาตัวรอดไปจนกระทั่งเวลาจบ และพาตัวเราเองกลับมาปัจจุบันได้ยังไง ห้ามพลาดที่จึงต้องควรติดตามชมกันจ้ะ กล่าวได้ทันทีว่าตลกและครบรสแน่ๆ

asssem